Nguyen Duy Trinh, Ngu Hanh Son, Da Nang City

(+84) 972 603 135

Phúc Lộc Thọ tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người       

Phúc Lộc Thọ ngày nay hay còn gọi là tam đa Phúc Lộc Thọ gồm có ba Tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh đại diện cho 3 hạnh phúc lớn nhất đối với cuộc sống con người. Phúc là con cháu đầy đủ và ngoan hiền. Lộc chính là tài lộc dồi dào, Thọ là sống lâu không bệnh tật.

>> Thiềm thừ – Linh vật mang đến tài lộc chỉ sau Tỳ Hưu

Truyền thuyết kể rằng, đời thượng cổ ở Trung Quốc, tương truyền vua Nghiêu, vị Hoàng đế hiền minh thời thịnh trị, thái bình, nhân dịp tiết xuân đi thưởng ngoạn cảnh xuân và thị sát vùng đất Hoa Phong để hiểu thêm nhân tình thế thái. Nhân dân đã chúc tụng nhà vua ba điều:

Một là, kính chúc nhà vua trường thọ, vua Nghiêu không nhận. Nhân dân lại nói điều hai: Xin cầu chúc nhà vua thật phú quý nhiều lộc, nhà vua cũng từ chối và nói tránh đi.

Nhân dân lại chúc tiếp điều thứ ba: Chúc nhà vua sinh nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả Hoàng tộc. Vua Nghiêu vẫn không chấp nhận mà thay mặt triều đình ban những lời chúc tụng đó thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa phúc lộc thộ” cho cả trăm họ.

Từ đây, Tam đa phúc lộc thọ sẽ trở thành lời chúc cho nhau ở trong những ngày tết đến, xuân về. Cũng từ đó đã có tượng ba ông “Tam đa Phúc Lộc Thọ”.

Phúc Lộc Thọ tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người 

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA BỘ BA TAM ĐA PHÚC LỘC THỌ

Ông Phúc

Ông Phúc biểu tượng cho sự may mắn và tốt lành. Tương truyền rằng, Ông Phúc chính là một trong các quan thanh liêm của triều đình. Đối với quan niệm xa xưa cho thấy rằng, nhà đông con chính là nhà có phúc chính vì thế đôi khi còn thấy được rằng sẽ có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc, hay nhiều đứa trẻ khác sẽ vây quanh ông là có hình ảnh con dơi bay xuống ông.

Ông Lộc

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng với sự giàu có, thịnh vượng. Theo như truyền thuyết kể lại rằng, Ông Lộc được sinh ra tại Giang Tây, ở trong thời Thục Hán Trung Quốc, ông Lộc còn là một trong các quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của nhất. Ông thường xuyên mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” được phát âm gần với lục”, tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu ông được phát âm giống “lộc”).

Ông Thọ

Ông Thọ ở đây tượng trưng cho sự sống lâu cùng với hình ảnh ở đó chính là một ông già râu tóc bạc trắng, có cái trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, song song với đó thường có thêm con hạc.

Bộ Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận bát quái, đem lại cho chính chủ nhà nhiều phúc lộc cũng như công danh và tiền tài tăng tiến, thông thường dùng cho gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái…

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại người ta hay mua các tượng phúc lộc thọ về chưng thờ với mong muốn có thật nhiều của cái và điều tốt lành tới với gia đình mình.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua tượng phúc lộc thọ được gia công tỉ mỉ qua đá mỹ nghệ đà nẵng. Sản phẩm uy tín, đảm bảo nhất cho bạn.

Related post

Support Online

Support Online
  • Mr. Mai Xuan Cuong (+84) 972 603 135 info@danangmarble.com.vn