Nguyen Duy Trinh, Ngu Hanh Son, Da Nang City

(+84) 972 603 135

Kỳ Lân – Biểu tượng của sự phú quý và nhân từ

Kỳ lân – đá mỹ nghệ non nước đà nẵng là một con vật có đầu nửa Rồng nửa Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không húc ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Kỳ lân – một trong những bốn linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân ở đây là con cái, còn con đực được gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân. Vào thời xưa còn gọi là Nhân Thú, nó mang hai ý nghĩa là cát tường và nhân từ.

Tương truyền kể lại rằng Kỳ Lân rất thích giúp đỡ người tốt, quan tâm chiếu cố đến những người có lòng hiếu thảo và biết làm việc thiện, nên mới có tên là Nhân Thú. Khi Kỳ Lân gặp kẻ xấu xa, nó liền đuổi theo và cắn, những nhà hoặc công ty nào chuyên làm việc xấu xa hay có liên quan đến những chuyện bất chính, phi nghĩa như cờ bạc, ma túy, mại dâm thì ở đây đều không thể đạt được Kỳ Lân trong nhà được.

Kỳ Lân – Biểu tượng của sự phú quý và nhân từ

Thân Kỳ Lân giống thân của hươu, có vảy khắp người, lông đuôi thường cong. Kỳ Lân có đầu giống rồng, dài và có hai sừng, thần thái vô cùng sinh động, là loại Thụy Thú biểu tượng của đất nước Trung Hoa cổ đại.

Tác dụng của Kỳ Lân

Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Tam sát, nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo từng năm, có thể tìm thấy vị trí của Tam sát trong các cuốn lịch vạn sự hàng năm. Nếu bạn muốn hóa giải Tam sát bạn cần dùng 3 con Kỳ Lân, đặt chúng ở vị trí Tam sát, đầu hướng về phương Tam sát.

Kỳ Lân có tác dụng sẽ tránh tà ngăn sát khí, chẳng hạn khi có một hành lang dài trực xung với cửa chính, phạm vào Xuyên tâm sát (còn gọi là Thương sát), có thể dùng một cặp Kỳ Lân để ngăn sát khí. Nếu sát khí yếu, hành lang không quá dài thì có thể chỉ dùng một còn Kỳ Lân, nhưng nếu thật sự sát khí quá mạnh, hành lang quá dài thì phải dùng đến 3 con Kỳ Lân mới đủ sức ngăn chặn sát khí.

Kỳ Lân thay đổi gia vận theo chiều hướng tốt, giảm tai họa, là con vật cho sự may mắn, với tác dụng trấn trạch tị tà, tăng thêm điềm lành cho gia đình, giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi làm cho tài vận biến chuyển tố đẹp. Kỳ Lân còn giúp cho gia chủ trừ bỏ những điều xui xẻo, những điều làm trì trệ sự may mắn của gia đình, Còn về khả năng chuyển thời vận, tốt nhất nên dùng Kỳ Lân đã khai quang.

Kỳ Lân trong nhà có thể hóa giải hung tính của phương Bạch Hổ, có tác dụng làm cho mọi người sống trong nhà được bình an. Đặc biệt hơn nữa là ở bên ngoài phương Bạch Hổ ở vị trí sẽ có ống khói hoặc những vật nhọn xung xạ xung quanh, càng cần sẽ đặt một cặp Kỳ Lân đã khai quang được.

Ngoài ra, để tạo hình Kỳ Lân rất đẹp, là một món quà tặng rất có ý nghĩa cho người thân và bạn bè khi về nhà mới. Là đá phong thủy được nhiều người chưng bày trong nhà ở hiện nay.

Related post

Support Online

Support Online
  • Mr. Mai Xuan Cuong (+84) 972 603 135 info@danangmarble.com.vn