Nguyễn Duy Trinh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

0972 603 135

Tượng rồng bằng đá – nét đẹp văn hóa Việt lâu đời

Tượng rồng bằng đá được ứng dụng một cách rộng rãi trong trang trí kiến trúc, cũng như điêu khắc hội họa, đây chính là biểu trưng cho nét đẹp văn hóa của người Việt.

Ý nghĩa Tượng rồng bằng đá

Rồng bằng đá chính là vật phẩm được xuất hiện ở trong thần thoại phương Đông và phương Tây, đây được xem là biểu tượng những loài linh vật huyền thoại mang trong mình sức mạnh một cách  phi thường. Rồng có mặt ở châu Á sẽ có nhiều điểm khác biệt so với rồng ở các nước châu Âu và châu Mỹ. Đa số ở các nước châu Á coi rồng chính là biểu trưng linh thiêng nhất ở trong các nước khi các nước châu Âu coi rồng chính là biểu tượng của cái ác và hung dữ.

Tượng rồng bằng đá - nét đẹp văn hóa Việt lâu đời

Tượng rồng bằng đá có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy

Tại Việt Nam, rồng đá tượng trưng Thiên mệnh cao cả và sự tối thượng.

Trong 12 con giáp mà ta biết, Rồng chính là con vật không có thật ở thực tế thế nhưng lại mang sức mạnh và quyền uy hơn hết. Hình ảnh của Rồng đá đã được sáng tạo, đồng thời chế tác một cách phong phú, chiếm được vị trí rất quan trọng ở trong các tổ hợp kiến trúc. Tượng Rồng đá không chỉ được đặt ở lối đi đình, chùa, miếu,…mà bên cạnh đó còn được trưng bày ở phòng làm việc, hay phòng khách, giúp tăng thêm may mắn cho người dùng.

Vẻ đẹp của Rồng đá mỹ nghệ Triều Nguyên

Tại những cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ đà nẵng được chế tác từ đá được điêu khắc một cách tinh xảo với rất nhiều mẫu mã, cũng như kích thước rất đa dạng. Thân rồng mềm mại được uốn lượn, ở trên lưng có những vây nhỏ nối liền mạch với những mạch một cách đều đặn nhất, có đầu rồng có bờm dài, các râu cằm, không sừng, mắt lồi to, hàm mở rộng có răng nanh ngắt lên…

Các mẫu tượng rồng cơ sở đá mỹ nghệ Triều Nguyên cung cấp của chúng tôi được cam kết cho quý khách hàng:

  • Làm từ 100% chất liệu đá tự nhiên, bạn có thể trưng bày sản phẩm ở trong không gian nhà vườn, hay chùa lớn,…
  • Đá tinh xảo, đạt giá trị thẩm mỹ cao.
  • Đá tự nhiên với đặc tính đẹp đẹp có sức bền, chịu đựng với mọi thời tiết.
  • Nghệ nhân tại cơ sở đá triều nguyên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ điêu khắc ra những sản phẩm đẹp và hợp giá thành.
  • Tượng rồng bằng đá được làm nguyên khối, không ghép nối
  • Tuyển chọn chất liệu đá đúng quy trình, đảm bảo vân đá đẹp, hoa văn không bị rạn nứt theo thời gian.

Nếu quý khách có nhu cầu mua các mẫu tượng rồng đá đẹp hay nhiều tượng khác có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất cho mình.

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Mai Xuan Cuong 0972 603 135 info@danangmarble.com.vn