Nguyen Duy Trinh, Ngu Hanh Son, Da Nang City

(+84) 972 603 135

Sư tử – tượng đá phong thủy đà nẵng 

Sư tử từ lâu nay được phong là chúa tể của muôn loài, trên mặt đất trong tất cả các loài thú thì không có một loài động vật nào uy lực mạnh mẽ hơn nó. Có thể nói tới thần thái của sư tử nó có những nét thâm trầm với bậc đế vương, ngay cả các nhà phong thủy cũng phải lưu ý đến cái thần thái toát lên từ trong hình tượng sư tử.

Ở Trung Quốc, địa vị của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng là tượng trưng cho dòng dõi hoàng đế, sư tử là tượng trưng cho giới quý tộc, thường được đặt ở cửa vào phủ các vị quan thần. Nếu bạn để ý có thể thấy ngọ môn thường đặt một đôi sư tử đá và được xem như vật bảo vệ.

Ở những thời xưa, sư tử dũng mãnh thường được chọn bảo vệ ở những chốn linh thiêng đền chùa và cung điện. Còn ngày nay, những con vật này đã được sử dụng một cách rộng rãi ở trong phong thủy tại những công sở, các ngân hàng, hay khách sạn cũng như những dinh thự lớn. Người ta cho rằng một cặp sư tử gác cổng sẽ giúp phân tích suy nghĩ của các vị khách đang bước vào cửa hàng. Nếu không có dụng ý xấu, họ sẽ được phép đi vào bên trong tòa nhà. Thế nhưng những kẻ có tà ý làm hại hoặc ngăn cản công việc của những người trong ngôi nhà sẽ bị ngăn không thể vào trong.

Sư tử – tượng đá phong thủy đà nẵng 

Sư tử – tượng đá phong thủy đà nẵng 

Ý nghĩa của sư tử trong phong thủy

– Người giám hộ trung thành

Sư tử – tượng đá phong thủy đà nẵng có khả năng tuyệt vời bảo vệ các chốn linh thiêng, vì vậy được chọn đứng gác ở cổng đền chùa. Người ta cũng có thể thấy được cách bài trí đối với những bức tượng sự tử với đá to lớn ở hai bên cửa chính, dọc theo ở đó là các lối vào các dinh thự. Cũng có thể gặp tượng sư tử để bảo vệ phần mộ của tổ tiên.

Thực tế không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà song song với đó nó còn có ý nghĩa được bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi nữa, có thể đón khí vượng, chiêu tài nạp cát. Phương pháp này trước đây chỉ có quan lại mới có quyền sử dụng. Nhưng đến nay bất kỳ ai muốn đặt một đôi sư tử đá và chỉ cần có đủ không gian thì đều có thể tiến hành.

– Hóa giải tà khí, sát khí

Sư tử tượng đá phong thủy đà nẵng đó là có thể tránh tà. Hình tượng Sư tử được cho là có khả năng hóa giải tà khí, xua đuổi những kẻ ác ý, nuôi dưỡng khí đi vào tòa nhà và mang theo hạnh phúc, may mắn. Khi bạn tiến hành đặt hai bên cửa chính, chúng giúp ngăn ngừa trộm cướp, cải thiện phong thủy lối vào nhà. Tượng sư tử cũng thường được đặt trong công sở để xua đuổi kẻ cắp và những người xấu bụng.

Các sư tử phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí. Trong những môi trưòng lớn có rất nhiều các loại sát khí, một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khỏi nhả khí thải,… phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy. Nhưng môi trường bên ngoài không phải chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết. Sư tử phong thủy chính là một trong những phương pháp đó. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

– Thu hút tài vận

Nhờ khả năng nuốt bất cứ con vật nào, kể cả những con thú ‘khó nhai’ nhất, của rừng rậm hoang dã, sư tử được cho là mang lại vận may trong kinh doanh, giúp tăng doanh thu.

Ý nghĩa của nó ở tài khí có thể được bài trừ từ đó gây trở ngại tiền tài, làm cho công việc kinh doanh được tăng trưởng. Ở ngày nay, sử dụng sư tử với phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

Mặt khác Sư tử – tượng đá phong thủy đà nẵng cũng tượng trưng cho vinh quang, từ đó có thể nâng cao vị thế của người đứng đầu ở các công ty và các ông chủ trong gia đình, giúp họ trở nên dẻo dai, bền bỉ, tỉnh táo vượt qua những trở ngại khó khăn của mình.

Related post

Support Online

Support Online
  • Mr. Mai Xuan Cuong (+84) 972 603 135 info@danangmarble.com.vn